Cẩm Nang

Giới Thiệu Phụ Bản Tứ Tuyệt Trang

29-02-2024 | tlbbpc, tlbbonline, tlbbprivate

Kính chào quý bằng hữu,

Thiên Long Hồi Ức xin giới thiệu đến toàn thể bằng hữu phụ bản mới mang tên: Tứ Tuyệt Trang

Đây là phụ bản có độ khó rất cao, đòi hỏi bằng hữu có một tổ đội đủ khỏe mạnh và thông thạo cách dùng kỹ năng cũng như né tránh kỹ năng hợp lý mới có thể qua từng cửa.

Đầu tiên, để tham gia được phụ bản này bằng hữu cần có một tổ đội (khuyến khích có Thiên Sơn và Nga My). Tổ đội của bằng hữu cần đến gặp NPC Phan Tinh Tinh tại Tô Châu [97,121], hỏi về “Ân oán Tứ Tuyệt Trang” để có thể vào phụ bản.

Các cửa và một số lưu ý để qua được từng cửa của phụ bản

Cửa thứ 1: Mẫn Mặc

Người trấn giữ cửa này là Mẫn Mặc. Tuy nhiên khi vào bằng hữu sẽ gặp ngay một đám lâu la của Mẫn Mặc. Nhiệm vụ của bằng hữu là đuổi hết bọn lâu la này đi để có thể giáp chiến được với Mẫn Mặc.

Có 2 cách để đuổi lũ lâu la này đi:

- Tiêu diệt toàn bộ chúng: cách này hơi mất thời gian và công sức vì đám lâu la này không phải tay mơ. Sát thương cũng như độ hung hãn của chúng là khá cao.

- Cách đơn giản hơn là cả đội ngũ của bằng hữu Đánh chuông từ Chuông lớn Tứ Tuyệt Điện (trong lúc không ai trong đội ngũ bị bọn lâu la kia tấn công), tự động tiếng chuông phát ra sẽ làm lũ lâu la nhận được tín hiệu giả và tưởng các vị đường chủ cho nghỉ phép ngày hôm nay và bỏ đi. Tuy nhiên ngay sau đó, Mẫn Mặc sẽ xuất hiện để kiểm tra vì sao có tín hiệu thông báo vậy.

Để qua được cửa này, tổ đội phải tiêu diệt Mẫn Mặc bằng sự khéo léo và cẩn thận. Mẫn Mặc sở hữu khả năng dùng bút gây sát thương rất lớn trên diện rộng bằng kỹ năng và bẫy của hắn. Tổ đổi cần khéo léo né bẫy và đứng vị trí hợp lý tránh kích nổ bẫy liên hoàn làm hại tới nhau.

Mẫn Mặc bị tiêu diệt sẽ có một đoạn thông báo nhỏ

Như vậy tổ đội của bằng hữu đã qua được cửa ải thứ nhất. Và cửa ải thứ 2 sẽ do Đào Thanh chấn giữ.

Bằng hữu sẽ đối thoại với NPC mang tên Phan Tinh Tinh để “Đi đến cửa tiếp theo”

Bằng hữu sẽ giáp chiến trực tiếp với Đào Thanh. Hắn nổi bật với khả năng gây sát thương bằng kỹ năng trên diện rộng khá mạnh và có trợ thủ là những con Mặc Hổ và Thanh Ưng.

Một số điểm cần lưu ý khi chiến đấu với Đào Thanh.

- Nên lựa chọn người khỏe mạnh nhất của tổ đội đánh Đào Thanh để dụ hắn đánh vào người này. Khi hắn dùng kỹ năng Phi Tuyết Y Nhiên (kỹ năng sát thương trên diện rộng của hắn), những người còn lại nên tránh xa khỏi vùng ảnh hưởng của kỹ năng này, vì sát thương của nó rất cao.

- Khi hắn gọi trợ thủ Mặc Hổ và Thanh Ưng ra, mỗi loại này sẽ trợ giúp cho hắn hiệu ứng riêng. Mặc Hổ tăng sát thương còn Thanh Ưng thì khiến Đào Thanh trở nên miễn dịch với mọi sát thương và khống chế. Tổ đội bằng hữu nên vừa tránh sát thương từ Đào Thanh vừa tiêu diệt hết những con trợ thủ này.

- Sát thương của Đào Thanh là sát thương trực tiếp theo phần trăm máu, bằng hữu và tổ đội cần hết sức lưu ý tránh né mức cao nhất có thể những kỹ năng của hắn.

Sau khi tiêu diệt Đào Thanh, các bằng hữu lại phải giáp mặt với người trấn giữ cửa số 3, đó là Tần Vận.

Cửa số 3: Tần Vận

Ả mạnh mẽ với khả năng gây sát thương cực lớn bằng tiếng đàn tưởng như vô hại của ả. Vậy nên bằng hữu cần rất cẩn thận tránh bị mê hoặc bởi tiếng đàn du dương mà đầy sát thương ấy, tránh vong mạng đột ngột.

Lưu ý khi chiến đấu với Tần Vận: Kỹ năng của Tần Vận khi chiến đấu cũng có kỹ năng sẽ gây sát thương trên diện rộng. Bằng hữu và tổ đội nên cắt cử người khỏe mạnh để chịu sát thương và tránh né thật khéo léo khi ả tung chưởng diện rộng đó.

Điểm mạnh nhất của Tần Vận là gây sát thương cực lớn theo thời gian khi ả gọi ra và đứng ở gần những cột “Hồi Âm Phiên”. Các cột này có tác dụng tăng sát thương của Tần Vận lên rất nhiều lần (mỗi cột tăng 3 lần sát thương của ả)

Khi chiến đấu, khi ả gọi ra 4 cột Hồi Âm Phiên này, bằng hữu nên dẫn dụ Tần Vận ra khỏi vùng tác dụng của 4 cột này, càng xa càng tốt để sát thương của ả không được tăng nhờ các cột Hồi Âm Phiên nữa, như vậy việc chiến đấu và tiêu diệt sẽ dễ dàng hơn.

Sau khi tiêu diệt Tần Vận xong, gặp Phan Tinh Tinh để có thể tiến vào cửa ải cuối cùng và giáp chiến với Bàng Xí – Tứ Tuyệt Trang chủ nhân.

Tên Bàng Xí này là tên lợi hại nhất trong 4 người giữ cửa của Tứ Tuyệt Trang. Hắn vô cùng mạnh mẽ với khả năng nhất bẫy đoạt mạng và khả năng hồi phục thần kỳ. Nhưng không vì thế mà bằng hữu không thể đánh bại hắn.

Một số lưu ý với bằng hữu khi đối mặt với Bàng Xí

- Khi mới chiến đấu, Bàng Xí vẫn rất từ tốn khi chỉ dùng một vài kỹ năng bình thường, sát thương không lớn lắm. Nhưng hắn sẽ phục hồi mạnh mẽ nếu đọc khẩu quyết và gọi ra các Long trụ cùng các Tinh La võ sĩ.

- Các Long trụ và Tinh La võ sĩ sẽ giúp Bàng Xí hồi phục máu liên tục. Vậy nên khi hắn vừa đọc khẩu quyết gọi cột trụ, hắn nhắc tới Long trụ nào đầu tiên thì tổ đội của bằng hữu ngay lập tức nên tiêu diệt cột trụ đó, đề phòng các Tinh La võ sĩ tản ra và tiến hành hồi máu cho Bàng Xí

Lưu ý nhỏ: các Long trụ được bao bọc bởi tinh hoa thất truyền, nên không ai có thể nhấn vào nó mà tấn công trực tiếp được. Vậy nên bằng hữu BUỘC PHẢI dùng kỹ năng diện rộng để tiêu diệt Long trụ

- Khi tiêu diệt ngay Long trụ mà Bàng Xí vừa đọc khẩu quyết gọi ra, các bằng hữu lại tiếp tục dồn sát thương và kỹ năng vào hắn và tránh né những kỹ năng diện rộng

- Giai đoạn bằng hữu cần cẩn thận nhất khi hắn thi triển kỹ năng hay đọc khẩu quyết gì là giai đoạn hắn chỉ còn lại một phần 3 lượng máu. 

- Lúc này hắn sẽ thi triển kỹ năng mà hắn khổ luyện bấy lâu, tạm gọi đó là nhất bẫy đoạt mạng. 

- Sở dĩ gọi tên đó vì nếu đứng trong vùng ảnh hưởng của bẫy mà hắn tạo ra, bằng hữu sẽ mất tới 40% máu bất kể bằng hữu nhiều hay ít máu hay như thế nào đi nữa. Tuy nhiên không phải không có cách khống chế và né tránh bẫy của hắn.

- Khi hắn thi triển bẫy, dưới chân bằng hữu sẽ có hình bẫy và các chữ nhảy liên tục, bằng hữu cần tránh xa bẫy trước khi hắn kịp gọi khẩu quyết kích nổ những cái bẫy đó.

- Song song với tránh né thì bằng hữu nên dồn hết sát thương để có thể tiêu diệt Bàng Xí nhanh nhất có thể vì lúc này là thời điểm hắn suy yếu và chỉ biết đặt bẫy đoạt mạng.

Vượt qua được Bàng Xí là bằng hữu đã vượt qua ải Tứ Tuyệt Trang vô cùng gian nan. 

Nhiệm vụ cuối cùng là đánh hạ Tứ Tuyệt Bảo Sương và giành lấy phần quà bí mật trong đó. Đây cũng là phần thưởng dành cho nỗ lực của tất cả thành viên trong đội khi đã trải qua quá trình khổ chiến với tứ đại cao thủ của Tứ Tuyệt Trang.

❤ Thiên Long Hồi Ức Kính Bút  ❤